5 xe BMW M3 E36 Lightweight của Paul Walker chốt mang ra đấu giá

Rửa khoang máy

Bộ sưu tập xe hơi sắp lên sàn sẽ bao gồm mọi mẫu xe xuyên suốt lịch sử, từ chiếc Audi S4 đời 2000 tới Ford Mustang Boss 302s đời 2013. Nổi bật nhất trong dàn xế khủng không đâu khác chính là 7 chiếc BMW M3, bao gồm 2 chiếc E30 và các biến thể đặc biệt của E36 M3.

5 chiếc E36 này được các tay đua gọi với cái tên Lightweight, thuộc dòng xe hiếm nhất được tạo ra bởi các chuyên gia chế tác xe hơi hiệu suất cao của BMW. Dựa trên dòng sản phẩm thế hệ từ 1992 tới 1999, những chiếc M3 chính là phiên bản giới hạn, chỉ với 125 xe.

Quay trở lại thời điểm đó, hành động với M3 như một lời đáp trả đanh thép của BMW với sự thách thức từ đội đua của Mỹ về việc tạo ra 1 chiếc xe hơi tiệm cận với dòng xe đua thể thao. Phiên bản xe được giới thiệu năm 1995 đã cắt bỏ toàn bộ những phần trọng lượng “vướng víu” như không có Radio, ghế bọc da, bộ dụng cụ, cửa sổ trời và thậm chí còn không được trang bị điều hòa.

Phần cửa được làm từ chất liệu Nhôm, nắp ca-pô không có lớp cách nhiệt và trên sàn chỉ có 1 lớp thảm phủ. Với tất cả khâu cắt bỏ như thế, M3 Lightweight đã có trọng lượng nhỏ hơn 91 kg so với bản tiêu chuẩn, nhẹ nhàng như chính cái tên của nó!

Năm chiếc xe của sử dụng màu sơn trắng đặc trưng – Alpine White cùng trang trí lá cờ ca rô BMW Motorsport, kèm theo đó trang bị cản trước và cánh lướt gió thể thao cỡ lớn. Dưới nắp capo là động cơ 3.0 lít với 6 xy lanh thẳng hàng sản sinh công suất 240 sức mã.

Theo Barret-Jackson, ban tổ chức sự kiện Scottdale, trong quá khứ chưa từng có tiền lệ về 5 chiếc E36 Lightweight được bán tại 1 cuộc đấu giá.

“Chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi đưa ra lời đề nghị về bộ sưu tập xe hơi tuyệt vời của tại buổi đấu giá Scottdale 2020”, tuyên bố của Craig Jackson, CEO của Barret-Jackson.”

“Những ảnh hưởng của quả thực rất đáng kể thông qua cả các phần phim Fast and the Furious và và hoạt động từ thiện của anh với vai trò nhà sáng lập Reach Out Worldwide. Chúng tôi tự hào tiếp nhận những di sản của anh với bằng sự trân trọng, nâng niu bộ sưu tập quý giá ấy tới tới tận tay những người chủ mới tại sự kiện Scottsdale lần này.”

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *